Chi tiết sản phẩm

Tháp hấp thụ nhựa PP, PVC, FRP
Mã sản phẩm : Nhựa PP
Giá: 60,000,000 vnđ

Quý khách hàng đang tìm sản phẩm tháp hấp thụ xử lý khí thải tốt giá rẻ ?

Trong quá trình sản xuất công nghiệp hoá sinh ra các khí Cacbon monoxit (CO), lưu huỳnh đioxit (SO2), axit clohidric (HCl), axit flohidric (HF), H2S, ... tro bụi ...

Chúng tôi đã nhiều năm kinh nghiệm làm tháp hấp thụ xử lý khí thải chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp tập đoàn lớn tại Bình Dương, Hưng Yên, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc đặc biệt nhà máy điện tử SAMSUNG Thái Nguyên và Bắc Ninh đã thuê chúng tôi làm toàn bộ hệ thống tháp hấp thụ xử lý khí thải điện tử, cơ sở SAMSUNG  Sông Công Thái Nguyên. Bảo hành 10 năm hết thời hạn bảo hành chúng tôi bán bảo hành gia hạn tiếp.
Quý khách hàng hãy đọc thông tin dưới đây và gọi ngay cho chúng tôi để được chuyên gia chúng tôi tư vấn miễn phí.


 

Các phương pháp xử lý khí thải mà mọi người cần biết để có nhiều lựa trọn


Bảo vệ môi trường rất quan trọng liên quan đến sự trường tồn, phát triển bền vững mọi mặt của quốc gia. Chống Ô nhiễm môi trường là vấn đề đang được nhiều người quan tâm hiện nay không chỉ ở riêng Việt Nam. Vấn đề ô nhiễm không khí gây biến đổi khí hậu và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống con người và động vật khi thiên tai dịch bệnh ngày càng nhiều và ở mức độ nghiêm trọng. Khí thải được hình thành do khói bụi các nhà máy công nghiệp, nhà xưởng cũng góp phần lớn trong ô nhiễm môi trường nếu khí thải từ hoạt động công nghiệp không được xử lý khí thải  đúng cách. Hiện nay tháp hấp thụ trong hệ thống xử lý khí thải được nghiên cứu ứng dụng toàn thế giới. Để bảo vệ trái đất của chúng ta.
 

THÁP HẤP THỤ BẰNG NHỰA PP CHỊU NHIỆT 100°C, CHỊU AXIT XỬ LÝ KHÍ THẢI TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Khí thải ra môi trường nếu không có tháp hấp thụ xử lý thì sẽ đe dọa đền hệ sinh thái của Trái Đất. Hiện nay quá trình phát triển công nghiệp không khí nhiều nơi bị ô nhiễm nặng. Điều đáng nói không khí bị ô nhiễm không làm hệ sinh thái chết ngay mà chết từ từ và toàn diện.

Hiện nay đã có luật bảo vệ môi trường nếu quá trình sản xuất của cá nhân, doanh nghiệp có khí thải ra môi trường thì bắt buộc phải được xử lý đảm bảo khí thải ra môi trường không gây ô nhiễm môi trường không khí. Trước đây hoạt động đốt lò gạch thải khí gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến phát triển nông nghiệp, sức khỏe người dân xung quanh nên Nhà nước đã cấm.

Tại sao khí thải phải xử lý bằng tháp hấp thụ ?

Tháp hấp thụ được thiết kế để xử lý các khí độc như CO2, SO2, NO2, H2S ... khí này khi đi qua tháp sẽ được hấp thụ lại hòa tan với nước. Hấp thụ là quá trình các phân tử khí thải từ nhà máy xí nghiệp được lưu giữ lại trên bề mặt không cho chúng thoát ra ngoài. Người ta dựa vào chính quá trình này để thực hiện công việc xử lý khí thải.

Công nghệ sử dụng tháp hấp thụ xử lý khí thải

Đa số tháp hấp thụ đều được thiết kế tương tự nhau, chỉ khác nhau về chất liệu, máy móc, kĩ năng người thiết kế. Còn công nghệ xử lý phương pháp xử lý khí thải thì như nhau. Tháp bao gồm các bộ phận sau: Tấm lọc, hệ thống phun nước, tấm lọc, vách ngăn. Những bộ phận này được thiết kế cẩn thận, tỷ mỉ hơn phần thô như vỏ và các phụ kiện. Hệ thống xử lý khí thải xử lý được khoảng 99% các loại khí thải ra ngoài môi trường. Hệ thống có đầy đủ các loại

Nguyên lý hoạt động của tháp hấp thụ xử lý khí thải nói chung

Tháp sử dụng hệ thống phun xương vào khí đi qua tháp, khí độc sẽ bị nước hòa tan lắng xuống dưới. Nước chảy vào hệ thống xử lý nước thải. Khí qua tháp thải ra ngoài môi trường là khí sạch. Tùy từng loại khí trong quá trình sản xuất thải ra mà người ta sử dụng hệ thống xử lý khác nhau. Sao cho phù hợp với từng loại khí thải. Các loại tháp xử lý khí thải đều có chung nguyên lý hoạt động là hấp thụ khí độc hại. Không để khí độc hại ra môi trường.

Ưu điểm của tháp hấp thụ xử lý khí thải

  • Chất hấp phụ rẻ, dễ kiếm và có khả năng hoàn nguyên
  • Vận hành đơn giản, ít tốn năng lượng và dễ dàng sửa chữa.
  • Xử lý được các chất ô nhiễm có nồng độ thấp và lưu lượng lớn.
  • Đối với chất khí có khả năng hòa tan tốt thường có hiệu suất xử lý cao

Phương pháp hấp phụ (thụ) xử lý khí thải

+ Nguyên tắc xử lý các loại khí thải: Sử dụng tháp hấp thụ (phụ) dạng rắn giữ lại các khí và hơi độc hại trên bề mặt khi cho khí thải đi qua.
+ Cấu tạo tháp hấp phụ trong hệ thống xử lý khí thải:
Tháp hấp thụ trong hệ thống xử lý khí thải

Nguyên tắc hoạt động tháp xử lý khí thải
Tháp hấp thụ xử lý khí thải là một loại tháp xử lý khí thải được sử dụng chất lỏng để loại bỏ các chất ô nhiễm của khí thải. Tháp hiện nay chủ yếu được làm bằng nhựa PP chịu nhiệt, chống cháy, chịu axit.
Dòng khí chứa chất ô nhiễm đi từ dưới lên trên, dung dịch hấp thụ được phun từ trên xuống.
Khi khí thải tiếp xúc với dung dịch hấp thụ. Các thành phần ô nhiễm sẽ bị giữ lại ở dạng rắn còn khí sạch thoát ra ngoài.
Phần cặn rắn bị nước cuốn trôi xuống bên dưới và được xả định kỳ dưới dạng bùn.

Các loại tháp hấp thụ xử lý khí thải
Tháp rửa khí rỗng:  trong đó dung dịch hấp được phun thành giọt nhỏ trong thể tích rỗng của tháp và cho dòng khí đi qua.
Tháp hấp thụ kiểu sủi bọt:  trong tháp, người ta đưa không khí đi qua một tấm phẳng đục lỗ, phía trên dung dịch hấp thụ. Khí thải đi qua lớp nước dưới dạng các bọt khí và vỡ ra ở mặt trên của mặt nước. Quá trình thu bắt hạt bụi và hấp thụ chất ô nhiễm xảy ra trên bề mặt các bọt khí.
Tháp hấp thụ có lớp vật liệu đệm: tháp đệm thường là một tháp chứa lớp vật liệu rỗng bằng sứ, kim loại hay plastic. Khí thải được dẫn vào ở đáy tháp và thoát ra ở đỉnh tháp. Dung dịch hấp thụ được tưới đều lên đỉnh lớp đệm và chảy dọc theo các bề mặt vật liệu đệm. Phản ứng hấp thụ xảy ra trên bề mặt ướt của lớp đệm.

Ưu điểm của tháp hấp thụ xử lý khí thải
Hiệu suất cao, đặc biệt là đối với khí thải có khả năng hòa tan tốt
Việc vận hành, sửa chữa đơn giản
Dung dịch hấp thụ thông dụng, có thể hoàn nguyên
Ngoài xử lý khí thải, còn có thể kết hợp xử lý bụi.

Nhược điểm tháp hấp thụ xử lý khí thải
Phải bảo trì thường xuyên và có thể bị ăn mòn khá nghiêm trọng
Nếu sử dụng hoàn nguyên thì tốn chi phí hoàn nguyên dung dịch
Nếu không hoàn nguyên thì phải xử lý nước thải
Xử lý khí thải Hasy Environment

Đặc điểm tháp xử lý khí thải hấp phụ
Tháp hấp phụ chất ô nhiễm trong khí thải có cấu tạo như thiết bị lọc bụi bằng vật liệu rỗng.
Các chất ô nhiễm trong khí thải khi đi qua lớp vật liệu hấp phụ bị giữ lại nhờ hiện tượng hấp phụ.
Vật liệu hấp phụ có cấu tạo dạng hạt trên mỗi hạt có chứa vô cùng nhiều các lỗ nhỏ li ti có khả năng hấp phụ mà không có phản ứng hóa học gì với khí độc.
Trong thực tế thường sử dụng than hoạt tính, kaolin hoạt hóa, geolit, silicagen…
Tùy theo nồng độ của chất ô nhiễm mà người ta cấu tạo lớp vật liệu hấp phụ dày hay mỏng. Và tùy theo cấu tạo hạt của vật liệu hấp phụ mà chọn tốc độ dòng khí đi qua lớp vật liệu. Sao cho sức cản không khí không quá cao và hiệu quả lọc hơi độc phải đạt yêu cầu đề ra.
Với cỡ hạt của vật liệu hấp phụ là 1 – 3 mm hình cầu hay trụ thì tốc độ lọc nên chọn 0,5 – 1,5 m/s.
Tốc độ lọc nên giảm nhỏ khi nồng độ chất độc cao trong khí thải. Trở lực không khí của thiết bị khoảng 60~80kg/m2 cho mỗi 100 mm chiều dày lớp hấp phụ.
Sau một thời gian, chất hấp phụ không thể hấp phụ thêm khí độc nữa. Người ta có thể đổ bỏ cùng rác thải hay hoàn nguyên lại chất hấp phụ.
Khí độc bay ra từ quá trình hoàn nguyên thường có nồng độ rất cao. Nên người ta hay sử dụng phương pháp đốt để khử khí độc trước khi thải hay đưa qua các công đoạn tái chế khác.

Nguyên lý hoạt động tháp hấp phụ
nguyên lý hoạt động tháp hấp phụ
Sơ đồ nguyên lý hoạt động tháp hấp phụ
Khi tiến hành hấp phụ ở tháp 1: Khí  thải  được đưa vào ở phía dưới tháp (mở van 6 và đóng van 5).
Khí đi qua lớp vật liệu hấp phụ được gia nhiệt để tăng khả năng hấp phụ, ở đây các khí cần xử lý bị giữ lại ở lớp vật liệu. Khí sạch ra ngoài theo đường ống có van (van 2 mở, van 1 đóng).
Trong khi tháp 1 thực hiện quá trình hấp phụ thì tháp 2 tiến hành hoàn nguyên vật liệu.
Hơi nước được đưa vào tháp 2 theo hướng từ trên xuống (van 3 mở, van 1 đóng).
Hơi nước đi qua lớp vật liệu sẽ cuốn theo chất ô nhiễm ra ngoài đến thiết bị ngưng tụ. Tách nước khỏi chất ô nhiễm, và khí ô nhiễm sẽ tiếp tục được xử lý.
Khi vật liệu ở tháp 1 đã hết khả năng hấp phụ thì tiến hành hoàn nguyên vật liệu và tiến hành hấp phụ ở tháp 2.
Giải hấp : sự khử hấp phụ là giai đoạn quan trọng của chu trình hấp phụ. Khẳng định tính kinh tế của quá trình làm sạch khí thải. Quá trình này nhằm khôi phục lại hoạt tính vốn có của chất hấp phụ.

Ưu điểm tháp xử lý khí thải hấp phụ
Chất hấp phụ rẻ, dễ kiếm.
Vận hành đơn giản, ít tốn năng lượng.
Xử lý được các chất ô nhiễm có nồng độ thấp và lưu lượng lớn.
Hiệu suất xử lý cao

Nhược điểm tháp xử lý khí thải hấp phụ
Không thích hợp xử lý chất ô nhiễm có nồng độ lớn.
Thiết bị cồng kềnh, chiếm nhiều không gian
Khí thải phải được lọc bụi trước khi đưa vào hệ thống xử lý
- Nhóm hấp phụ không tái sinh: áp dụng với nguồn thải có quy mô nhỏ hay lọc không khí ở máy điều hòa. Gồm có dạng: ống, phẳng, nếp gấp, hộp,...

- Nhóm hấp phụ có tái sinh: áp dụng nguồn thải quy mô lớn, lượng khí thải có giá trị cần thu hồi. Gồm các dạng: lớp hấp phụ cố định, lớp hấp phụ di chuyển, lớp hấp phụ kiểu tầng sôi. Thường lắp 2 đơn nguyên song song nếu 1 thiết bị bão hòa sẽ chuyển khí thải sang thiết bị khác. Dùng khí nóng hay khí trơ để tái sinh, hơi nước chứa khí giải hấp được dẫn qua thiết bị ngưng tụ để thu hồi. Quá trình được tiến hành trong các buồng hấp phụ có chứa các chất có khả năng hấp phụ. Có nhiều loại tháp hấp phụ khác nhau, tùy theo tính chất và lưu lượng của khí thải cũng như điều kiện thực tế của nhà xưởng mà chọn loại tháp phù hợp.


Phương pháp xử lý khí thải hiệu quả

-  Các loại thấp hấp thụ thường được sử dụng trong xử lý khí thải Tháp hấp thụ có lớp đệm bằng vật liệu rỗng được dùng phổ biến nhất, bên trong người ta nhồi các vật thể lồng cồng như ốc sành sứ, lò so kim loại, vụn than cốc… để làm tăng diện tích tiếp xúc hai pha. Khi vận hành, khí thải được đi từ dưới lên trên còn chất lỏng thì đi từ trên xuống dưới. Lưu lượng của hai pha luôn được tính toán trước để thiết bị đạt hiệu quả cao nhất. Tháp hấp thụ kiểu này có thể làm việc với tốc độ dòng khí lớn mà không bị tắc nghẽn.


- Tháp hấp thụ sủi bọt thường được sử dụng ở trường hợp tải lượng cao, áp suất khí thải lớn và quá trình hấp thụ có sự toả nhiệt, cần được làm lạnh. Các kiểu tháp hấp thụ chính: sủi bọt qua lưới, sủi bọt qua các đĩa chụp xen kẽ và trộn cơ học khí và chất lỏng.

  • Tháp phun, buồng phun là loại thiết bị hấp thụ đơn giản, bên trong chất lỏng được phun thành bụi từ phía trên xuống, khí thường đi từ dưới lên nhằm tăng diện tích tiếp xúc và để nồng độ thực tế chất cần hấp thụ trong pha khí giảm dần theo chiều từ dưới đi lên, nồng độ chất bị hấp thụ trong pha lỏng được tăng dần theo chiều từ trên đi xuống. Quá trình này rất có lợi cho việc tăng xử lý hiệu quả.

Để biết thêm thông tin chi tiết về xử lý khí thải hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0981.474.888 để được hỗ trợ hoặc ghé xem
website:tandaiphong.com.vn


Tham khảo

 

Đặc điểm của tháp ống nhựa PP

- Sử dụng được trong nhiệt độ từ 0oC – 90oC (trong ngắn hạn có thể sử dụng tới 110oC)

- Ống PP có khả năng chịu lực và va đập tốt

- Khả năng chống mài mòn cao

- Đây là vật liệu sạch, được sử dụng cho ngành thực phẩm, đồ uống

- Sử dụng để làm ống công nghệ cho công nghiệp và ống chôn ngầm

- Có thể nối ống bằng ren

- Có thể làm việc tốt trong môi trường axit, ba zơ, muối và một số dung môi hữu cơ khác. Tuy nhiên, không phù hợp với môi trường axit mạnh

- Khả năng cách nhiệt và cách điện tốt, độ giãn nở cao hơn với các ống nhựa khác

- Trọng lượng nhẹ, dễ dàng trong việc thi công (tỉ trọng 0.95 – 0.92)

- Ống được nối bằng phương pháp hàn có độ an toàn cao, tuy nhiên cần có máy hàn

Ống nhựa PP đạt tiêu chuẩn có thể làm việc liên tục trong thời gian 5 năm với áp suất làm việc lớn và nhiệt độ 20oC

Hỗ trợ trực tuyến

Hot line: (Mr Thiệp)
  0981474888
Báo Giá 1 (Mrs Yến)
  0961.474.000
Báo giá 2 ( Mrs Ngọc)
  0981.475.888
0981.474.888