Hệ Lọc Khí Thải Nhà Máy Sản Xuất Nhựa Composite An Toàn Nhất

Vì sao cần xử lý khí thải nhà máy sản xuất nhựa Composite?

Mặc dù, nhựa là một trong các tác nhân gây ô nhiễm môi trường hàng đầu. Tuy nhiên, chúng ta vẫn không thể phủ nhận những ưu điểm và lợi ích mà chúng mang lại. Với giá thành rẻ, dễ sử dụng thì nhựa luôn được ưu tiên trong đời sống sinh hoạt cùng các hoạt động sản xuất. Cũng vì thế mà hiện nay có vô số nhà máy sản xuất nhựa ra đời và thường xuyên hoạt động với công suất lớn để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Cũng như nhiều nhà máy khác, các nhà máy sản xuất nhựa Composite cũng là một ngành công nghiệp có chỉ số ô nhiễm và độc hại cao. Bởi lượng khí thải phát sinh từ nhà máy sản xuất rất lớn. Đặc biệt là việc phát thải khí nhà kính từ vòng đời nhựa trong quá trình sản xuất, sử dụng. Tác nhân có thể làm nhiệt độ môi trường Trái đất tăng dưới 1,5 °C.

Tác hại khôn lường từ khí thải nhà máy sản xuất nhựa Composite
Tác hại khôn lường từ khí thải nhà máy sản xuất nhựa Composite

Với tình hình sản xuất và sử dụng nhựa Composite như hiện nay thì lượng khí thải này sẽ lên tới 1,34 gigatt vào năm 2030. Tương đương với lượng khí thải của hơn 295 nhà máy nhiệt điện than có công suất 500 megawatt. Việc tích lũy lượng khí thải nhà kính này từ nhựa Composite đến năm 2050 sẽ lên đến 56 gigatons. Một con số chiếm khoảng 10–13% của toàn bộ ngân sách carbon còn lại trên thế giới.

Như vậy, tác hại khôn lường từ khí thải nhựa Composite là một vấn đề đáng quan tâm và cần có biện pháp xử lý hiệu quả. Nhằm giảm thiểu các tác nhân gây ô nhiễm không khí, ô nhiễm mùi và các hệ lụy lâu dài cho sức khỏe con người. Cũng như hạn chế phát thải nhà kính làm trái đất nóng lên trong quá trình sản xuất.

Ưu điểm nổi bật của hệ thống xử lý khí thải Composite

Trước những tác hại và hệ lụy lâu dài thì hệ lọc khí thải nhà máy sản xuất nhựa Composite được xem là giải pháp hiệu quả. Có thể kể đến một số ưu điểm nổi bật của hệ lọc này như sau:

  • Loại bỏ chất độc hại, ô nhiễm hiệu quả

Hệ lọc khí thải nhà máy sản xuất nhựa Composite được thiết kế nhiều lớp vật liệu đệm xếp chồng lên nhau. Nhằm gia tăng diện tích tiếp xúc của chất độc hại và ô nhiễm trong khí thải với dung dịch hấp thụ. Qua đó, nâng cao hiệu suất hấp thụ để loại bỏ các chất ô nhiễm trong khí thải sau khi lọc.

  • Tiết kiệm diện tích và dễ vận hành, bảo trì

Cấu trúc của hệ lọc khí thải nhà máy sản xuất nhựa Composite khá gọn nhẹ. Do đó sẽ không chiếm quá nhiều diện tích để bố trí hay lắp đặt. Ngoài ra, tháp hấp thụ khí thải có thiết kế đơn giản nên rất dễ vận hành và bảo trì. Việc kiểm tra và thay thế linh kiện khi cần cũng khá đơn giản và nhanh chóng.

Hệ thống xử lý khí thải nhựa Composite có ưu điểm nào nổi bật?
Hệ thống xử lý khí thải nhựa Composite có ưu điểm nào nổi bật?
  • Độ bền và chịu hóa chất cao giúp tiết kiệm chi phí thay mới

Nhìn chung thì hệ lọc khí thải nhà máy sản xuất nhựa Composite có độ bền rất cao. Hệ lọc có thể chịu được các hóa chất khi xử lý chất thải cũng như các điều kiện môi trường khắc nghiệt. Vì vậy có thể giúp bạn tiết kiệm được chi phí thay mới hệ lọc trong thời gian dài.

Tiết kiệm năng lượng. Vận hành tháp hấp thụ Composite không đòi hỏi nhiều năng lượng, giúp giảm chi phí hoạt động và tiết kiệm điện năng.

  • Ứng dụng đa dạng và xử lý được nhiều thành phần khí thải

Ứng dụng đa dạng là một ưu điểm khá nổi trội của hệ lọc khí thải nhà máy sản xuất nhựa Composite. Bởi vì tháp hấp thụ khí thải có thể xử lý được nhiều thành phần có trong khí thải. Ví dụ như xử lý khí thải, hấp thụ khí độc, loại bỏ hơi hữu cơ, loại bỏ hóa chất gây ô nhiễm.

Xem thêm >>> Hệ Thống Xử Lý Mùi Dây Chuyền Sấy Cá Chuyên Nghiệp & An Toàn

Nguyên tắc thu gom tháp lọc khí

Vật liệu cấu tạo tháp phải đáp ứng tiêu chí là chịu được độ ăn mòn cao. Do đặc tính ăn mòn của nguồn khí thải và dung dịch xử lý bên trong tháp. Nên vật liệu thường được chọn là nhựa composit (FRPP), nhựa PP, PVC (SUS 304).

Tháp lọc khí có nguyên tắc thu gom thế nào?
Tháp lọc khí có nguyên tắc thu gom thế nào?

Xét về mặt cấu tạo thì tháp lọc khí được thiết kế khá đặc biệt. Bởi dòng khí thải sẽ được dẫn vào tháp theo chiều từ bên dưới đi lên. Còn dòng dung dịch xử lý khí thải sẽ được phun từ phía trên xuống. Khi tiếp xúc với nhau, hai dòng khí và lỏng này sẽ xảy ra hiện tượng hấp phụ, hấp thụ và phản ứng.

Xem thêm >>> Xử Lý Khí Thải Lò Đốt Vỏ Hạt Điều – 2 Giải Pháp Công Nghệ Hiện Đại

Hệ thống lọc tĩnh điện – Giải pháp xử lý khí thải mùi nhựa composite

So với nhiều giải pháp xử lý khí thải thì hệ lọc tĩnh điện được đánh giá là vượt trội hơn cả. Bởi giải pháp này có thể giải quyết bài toán khó là xử lý khí thải tận gốc với hiệu suất tới 98%. Đồng thời có thể kết hợp với nhiều công nghệ lọc bụi khác như lọc kiểu ướt, than hoạt tính để tối ưu hiệu quả lọc khí thải.

Hiệu quả của hệ lọc tĩnh điện khi xử lý khí thải Composite
Hiệu quả của hệ lọc tĩnh điện khi xử lý khí thải Composite

Ưu điểm nổi bật nhất của hệ lọc tĩnh điện chính là không cần sử dụng hóa chất. Đặc biệt là trong quá trình xử lý khí thải sẽ không sản sinh ra phụ phẩm.

Khí thải sau khi lọc có thể đảm bảo tiêu chuẩn xả thải và có thể tái sử dụng được.

Trên là các thông tin tổng hợp về hệ lọc khí thải nhà máy sản xuất nhựa Composite. Theo các nhà khoa học thì phương pháp tĩnh điện chính là hệ lọc tối ưu nhất khi xử lý khí thải nhà máy Composite. Hãy truy cập vào Tân Đại Phong để tìm hiểu thêm về các hệ lọc xử lý khí thải hiệu quả nhất hiện nay nhé.

Gửi đánh giá
Bài viết liên quan
Nguyên Lý Hoạt Động Của Tháp Hấp Phụ Than Hoạt Tính Trong Xử Lý Khí Thải

Tóm tắt nội dungVì sao cần xử lý khí thải nhà máy sản xuất nhựa [...]

Tại sao lựa chọn Tháp Hấp Thụ Bằng Nhựa PP ?

Tóm tắt nội dungVì sao cần xử lý khí thải nhà máy sản xuất nhựa [...]

Sự Khác Biệt Của Tháp Hấp Thụ Và Tháp Hấp Phụ

Tóm tắt nội dungVì sao cần xử lý khí thải nhà máy sản xuất nhựa [...]

Sleeve PVC Xuyên Sàn D60-D630 mm

Tóm tắt nội dungVì sao cần xử lý khí thải nhà máy sản xuất nhựa [...]

Bồn Bể Xử Lý Nước Thải Bằng Nhựa PP Có Những Ưu Điểm Gì

Tóm tắt nội dungVì sao cần xử lý khí thải nhà máy sản xuất nhựa [...]

Quạt Ly Tâm Chống Cháy Nổ – Tổng Hợp Đầy Đủ Thông Tin Chi Tiết Từ A-Z 

Tóm tắt nội dungVì sao cần xử lý khí thải nhà máy sản xuất nhựa [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *