Hệ Lọc Khí Thải Nhà Máy Sản Xuất Phân Bón Nhanh Chóng & An Toàn

Vì sao phải xử lý khí thải nhà máy sản xuất phân bón?

Khí thải của nhà máy sản xuất phân bón chứa rất nhiều các chất độc hại và bụi mịn, nếu con người hít vào lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe sau này. Cụ thể như sau:

Bụi mịn

Bụi mịn trong khí thải của nhà máy sản xuất phân bón thông thường là các hạt có kích thước tương đối nhỏ, chỉ tầm PM 1.0 hay PM 2.5. Loại bụi này tồn tại ở dạng rắn hoặc lỏng, thường trôi nổi trong không khí, do đó dễ dàng đi sâu vào hệ hô hấp của con người, ảnh hưởng trực tiếp ở cấu trúc DNA. Đây chính là nguyên nhân khiến cho các tế bào bị mất cân bằng oxi, làm gián đoạn sự chuyển hóa các chất hữu cơ trong cơ thể. Từ đó dẫn đến những căn bệnh hay thường gặp ở đường hô hấp như viêm phế quản, đường hô hấp, viêm phổi, thậm chí nặng hơn là dẫn đến căn bệnh ung thư,…

Khí lưu huỳnh đioxit – SO2

Ngoài những hạt bụi mịn, khí thải nhà máy sản xuất phân bón còn có sự xuất hiện của khí SO2. Loại khí thải này không chỉ mang đến nhiều tác hại cho con người, mà nó còn là nguyên nhân gây mưa axit, phá hoại cây cối, ăn mòn công trình. Mỗi khi nồng độ khí lưu huỳnh đioxit đạt đến ngưỡng 5ppm, chúng ta sẽ bắt đầu cảm thấy những triệu chứng như khó thở kèm theo nóng rát ở vị trí mũi và cổ, … SO2 cũng gây ra các căn bệnh như viêm mắt,viêm đường hô hấp, viêm phổi, …

Không chỉ gây hại đến sức khỏe mà SO2 còn gây hại đến môi trường
Không chỉ gây hại đến sức khỏe mà SO2 còn gây hại đến môi trường

Khí nito oxit có trong không khí – NOx

Theo như các nhà khoa học đã nghiên cứu, khí nitơ chính là nguyên nhân gây tử vong 38.000 con người trên thế giới mỗi năm. Loại khí thải này không chỉ gây ra tổn thương ở những tế bào phổi mà còn dẫn đến những căn bệnh khác như viêm cuống phổi, gây hen suyễn và một số bệnh về tim mạch. Thông thường trong khí thải nhà máy thường sẽ gặp chất khí nito oxit điển hình là NO2.

Khí amoniac – NH3

Mặc dù cái tên Amoniac vô cùng quen thuộc với con người bởi chúng thường xuất hiện trong nước tiểu chúng ta, thế nhưng bạn cũng nên chú ý đến mức độ gây hại của NH3. Loại khí này chỉ cần hít phải chúng với nồng độ cao có thể gây ra bỏng niêm mạc mũi, suy hô hấp, cổ họng bị sưng tấy,.. Thậm chí, khi con người hít phải nồng độ khí NH3 đạt ngưỡng 10.000ppm có thể gây tử vong.

Khí axit sunfuric

Mặc dù axit sunfuric có vai trò vô cùng quan trọng trong các ngành công nghiệp, thường được sử dụng rộng rãi trong việc sản xuất phân bón, xử lý nước thải, chế biến quặng,.. thế nhưng chỉ cần một hàm lượng nhỏ của chúng cũng có thể gây nên tình trạng bỏng, thậm chí có thể làm tổn thương giác mạc hoặc dẫn đến tử vong.

Những tác hại cần lưu ý khi tiếp xúc khí axit sunfuric
Những tác hại cần lưu ý khi tiếp xúc khí axit sunfuric

Ion Florua

Trong các dung dịch nước súc miệng vẫn thường xuất hiện ion florua, thế nhưng chỉ ở nồng độ thấp thế nên an toàn cho chúng ta. Còn với lượng florua nồng độ cao có trong khí thải vô cùng nguy hiểm. Ước tính, một con người trưởng thành chỉ cần tiếp xúc 5 -10 g florua thì đã có thể xuất hiện tình trạng ngộ độc. Nếu hít vào ít, mức độ nhẹ hơn, thì chúng sẽ gây khó chịu cho bạn, ảnh hưởng đường tiêu hóa.

Xem thêm >>> Hệ Thống Xử Lý Mùi Dây Chuyền Sấy Cá Chuyên Nghiệp & An Toàn

Quy trình để xử lý khí thải từ các nhà máy sản xuất phân bón.

Có thể thấy rằng trong khí thải chứa rất nhiều những tác nhân gây hại đến sức khỏe con người, do đó việc trang bị hệ lọc khí thải nhà máy sản xuất phân bón là vô cùng cần thiết. Để có thể thực hiện xử lý triệt để khí thải, các nhà máy cần áp dụng nhiều phương pháp đồng thời nhằm để xử lý hóa chất, mùi, bụi, mịn, khí có hại,..

Sử dụng hệ lọc khí thải nhà máy sản xuất phân bón là vô cùng cần thiết
Sử dụng hệ lọc khí thải nhà máy sản xuất phân bón là vô cùng cần thiết
  • Xử lý khí thải bằng hóa chất: Cần kết hợp giữa hơi dung môi với một chất khác để có thể tạo sự lắng đọng hay kết tinh.
  • Xử lý khí thải bằng hấp thụ: Việc xử lý này thường sẽ sử dụng đến nước hoặc than hoạt tính. Hệ lọc khí thải nhà máy sản xuất phân bón bằng than hoạt tính là một dạng hệ thống hút lọc bụi vô cùng đặc biệt, trong đó sẽ chủ yếu sử dụng những ưu điểm về cơ chế hấp thụ có trong than hoạt tính để xử lý triệt để những khí thải được phát sinh trong quá trình sản xuất phân bón.

Xem thêm >>> Xử Lý Khí Thải Lò Đốt Vỏ Hạt Điều – 2 Giải Pháp Công Nghệ Hiện Đại

Những ưu điểm khi áp dụng hệ thống xử lý khí thải sản xuất phân bón

Dưới đây là một số ưu điểm nổi trội của hệ thống xử lý khí thải khi sản xuất phân phân bón tại Tân Đại Phong mà bạn có thể tham khảo ngay:

  • Sử dụng công nghệ phù hợp với từng đặc điểm, tính chất của nguồn thải.
  • Tiết kiệm chi bảo dưỡng và vận hành.
  • Mang đến hiệu quả lọc bụi mịn tương đối cao.
  • Dễ dàng trong việc chế tạo và thi công.
  • Tiết kiệm được diện tích để xây dựng
  • Hệ lọc khí thải nhà máy sản xuất phân bón được đánh giá là hoạt động an toàn, ổn định với thời gian sử dụng nhanh chóng và dài lâu.

Trên đây là những thông tin chi tiết về hệ lọc khí thải nhà máy sản xuất phân bónTân Đại Phong đã tổng hợp để gửi đến bạn. Nếu vẫn còn bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Tân Đại Phong để được giải đáp một cách nhanh chóng nhé!

Gửi đánh giá
Bài viết liên quan
Nguyên Lý Hoạt Động Của Tháp Hấp Phụ Than Hoạt Tính Trong Xử Lý Khí Thải

Tóm tắt nội dungVì sao phải xử lý khí thải nhà máy sản xuất phân [...]

Tại sao lựa chọn Tháp Hấp Thụ Bằng Nhựa PP ?

Tóm tắt nội dungVì sao phải xử lý khí thải nhà máy sản xuất phân [...]

Sự Khác Biệt Của Tháp Hấp Thụ Và Tháp Hấp Phụ

Tóm tắt nội dungVì sao phải xử lý khí thải nhà máy sản xuất phân [...]

Sleeve PVC Xuyên Sàn D60-D630 mm

Tóm tắt nội dungVì sao phải xử lý khí thải nhà máy sản xuất phân [...]

Bồn Bể Xử Lý Nước Thải Bằng Nhựa PP Có Những Ưu Điểm Gì

Tóm tắt nội dungVì sao phải xử lý khí thải nhà máy sản xuất phân [...]

Quạt Ly Tâm Chống Cháy Nổ – Tổng Hợp Đầy Đủ Thông Tin Chi Tiết Từ A-Z 

Tóm tắt nội dungVì sao phải xử lý khí thải nhà máy sản xuất phân [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *