Hệ Lọc Khí Thải Nhà Máy Sản Xuất Tôn Mạ Kẽm Cho Doanh Nghiệp

Vì sao phải xử lý khí thải nhà máy sản xuất tôn mạ kẽm

Tôn mạ kẽm là một ngành công nghiệp có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế. Đồng thời cũng là ngành công nghiệp có chỉ số ô nhiễm cao. Cũng như có thể tạo ra nhiều tác động tiêu cực đến môi trường và cả sức khỏe con người. Do đó, việc xử lý khí thải nhà máy sản xuất tôn mạ là một điều vô cùng cần thiết.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, khí thải từ nhà máy sản xuất tôn mạ có chứa nhiều chất độc hại. Có thể kể đến như SO2, NOx, CO cùng nhiều hợp chất hữu cơ bay hơi. Các chất này được xem là tác nhân độc hại làm ô nhiễm không khí và môi trường sống của động vật và cây cối. Đồng thời làm suy giảm sức khỏe con người và tác động xấu đến hệ hô hấp, hệ thống thần kinh của con người.

Sự cần thiết trong việc xử lý khí thải nhà máy tôn mạ kẽm
Sự cần thiết trong việc xử lý khí thải nhà máy tôn mạ kẽm

Theo thống kê, trong khí thải từ quá trình sản xuất còn chứa khí HCl, hơi Cl, ion NH4+ và bụi. Hàm lượng HCl trong khí thải khi sản xuất 1 tấn tôn mạ kẽm là từ 16 – 100 g. Hàm lượng NH4+ là 36 – 1.150 g, Cl từ 45 – 2.500 g và bụi khoảng 2.000 – 3.000 g. Có thể thấy, khí thải từ ngành công nghiệp này là vô cùng độc hại.

Việc xử lý khí thải nhà máy sản xuất tôn mạ kẽm không chỉ giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Mà bên cạnh đó còn làm giảm các tác nhân gây bệnh ở người. Ngoài ra, việc xử lý khí thải tốt còn giúp tạo uy tín cho nhà máy. Bởi hệ lọc khí thải nhà máy sản xuất tôn mạ kẽm hiệu quả luôn tạo được ấn tượng tốt với khách hàng và đối tác.

Xem thêm >>> Hệ Thống Xử Lý Mùi Dây Chuyền Sấy Cá Chuyên Nghiệp & An Toàn

Công nghệ xử lý khí thải nhà máy sản xuất tôn mạ kẽm

Thực tế thì có khá nhiều hệ lọc khí thải nhà máy sản xuất tôn mạ kẽm. Dưới đây là hai giải pháp lọc giúp xử lý khí thải nhà máy sản xuất tôn mạ kẽm tối ưu nhất.

Phương pháp lắng bụi – hấp thụ qua tháp dung dịch

Hệ lọc khí thải nhà máy sản xuất tôn mạ kẽm bằng phương pháp này được khá nhiều nhà máy áp dụng. Quá trình lắng bụi – hấp thụ khí thải sẽ thông qua tháp dung dịch. Hiệu suất xử lý của hệ lọc khí thải nhà máy sản xuất tôn mạ kẽm này đạt khoảng 60%.

Khí thải phát sinh từ quá trình sản xuất tôn mạ kẽm được thu và dẫn qua xyclon. Bụi sẽ được lọc theo dòng khí đi vào cyclon nhờ lực quán tính ly tâm. Sau đó dẫn qua tháp hấp thụ để tiếp tục loại bỏ các chất thải khác trong dòng khí.

Phương pháp lắng bụi - hấp thụ khi xử lý khí thải nhà máy tôn mạ kẽm ra sao?
Phương pháp lắng bụi – hấp thụ khi xử lý khí thải nhà máy tôn mạ kẽm ra sao?

Lúc này, khí sẽ phản ứng với nước qua lớp vật liệu đệm để hình thành H3O+, Cl– và amonihydroxyt. Kết thúc phản ứng, khí sạch sau khi lọc sẽ được dẫn qua lớp tách ẩm. Cuối cùng bay lên theo đường ống khói bằng quạt hút. Trong quá trình lọc khí thải này, ống khói chịu trách nhiệm phân tán khí đạt chuẩn vào môi trường không khí. Còn phần dung dịch chứa chất bẩn được giữ ở đáy tháp rồi đi vào bể lắng để tiến hành xử lý thải công nghiệp.

Phương pháp lọc tĩnh điện

Trong số các hệ lọc khí thải nhà máy sản xuất tôn mạ kẽm thì phương pháp lọc tĩnh điện có hiệu quả rất vượt trội. Với hiệu suất xử lý khí thải tối ưu lên tới 98%. Đặc biệt là có thể kết hợp với những công nghệ lọc bụi khác như lọc kiểu ướt, than hoạt tính để nâng cao hiệu quả lọc khí thải.

Trong quá trình xử lý khí thải, hệ lọc tĩnh điện sẽ sản sinh điện trường để tích điện cho các hạt bụi. Nhằm tạo ra các ion mang điện tích âm hoặc dương để các hạt bụi không thể đi ra ngoài vì bị điện cực trái dấu của phin lọc hút. Qua đó, phương pháp này có thể lọc được tới 98% hạt bụi lớn, nhỏ và các phân tử gây mùi.

Phương pháp lọc tĩnh điện dùng để xử lý khí thải nhà máy là gì?
Phương pháp lọc tĩnh điện dùng để xử lý khí thải nhà máy là gì?

Nếu bụi bám trên bề mặt điện cực dày thì hệ thống búa sẽ tự động gõ. Đồng thời, máy rung sẽ hoạt động nhanh chóng để tách các hạt bụi và đưa về phễu thu hồi để đảm bảo hiệu quả lọc. Đây được xem là một ưu điểm tuyệt vời của hệ thống xử lý thải nhà máy tôn mạ kẽm này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chủ động tháo bỏ lõi lọc tĩnh điện để vệ sinh hoặc thay mới. Việc vệ sinh lõi lọc cũng tương đối đơn giản và có thể thực hiện nhanh chóng. Cụ thể là ngâm vào nước nóng có nhiệt độ từ 80 – 100°C hoặc ngâm vào dung dịch nước và NAOH với tỉ lệ 1 NAOH/ 25 H2O.

Xem thêm >>> Xử Lý Hơi Acetone Bằng Phương Pháp Hấp Thụ Hiệu Quả

Trên là các thông tin về hệ lọc khí thải nhà máy sản xuất tôn mạ kẽm cho các doanh nghiệp. Tóm lại, việc xử lý khí thải nhà máy là điều quan trọng và vô cùng cần thiết. Đặc biệt là những nhà máy có chỉ số ô nhiễm cao thì càng phải đầu tư một hệ lọc tiêu chuẩn và hiệu quả cao. Nhằm đảm bảo loại bỏ các tác nhân gây hại cho môi trường và con người. Liên hệ ngay với Tân Đại Phong để được tư vấn hệ lọc khí thải nhà máy sản xuất tôn mạ kẽm nói riêng và các giải pháp lọc khác nói chung nhé.

Gửi đánh giá
Bài viết liên quan
Bồn Bể Xử Lý Nước Thải Bằng Nhựa PP Có Những Ưu Điểm Gì

Tóm tắt nội dungVì sao phải xử lý khí thải nhà máy sản xuất tôn [...]

Quạt Ly Tâm Chống Cháy Nổ – Tổng Hợp Đầy Đủ Thông Tin Chi Tiết Từ A-Z 

Tóm tắt nội dungVì sao phải xử lý khí thải nhà máy sản xuất tôn [...]

Cập Nhật Báo Giá Quạt Ly Tâm Mini Mới Nhất – Tân Đại Phong

Tóm tắt nội dungVì sao phải xử lý khí thải nhà máy sản xuất tôn [...]

Cấu Tạo Quạt Hút Ly Tâm – Ứng Dụng Của Quạt Ly Tâm Trong Sản Xuất

Tóm tắt nội dungVì sao phải xử lý khí thải nhà máy sản xuất tôn [...]

Quạt Hướng Trục Hút Khói Là Gì ? Điểm Nổi Bật Của Quạt Hút Gió Hướng Trục

Tóm tắt nội dungVì sao phải xử lý khí thải nhà máy sản xuất tôn [...]

Quạt Ly Tâm Cao Áp Bán Ở Đâu? Địa Chỉ Phân Phối Uy Tín

Tóm tắt nội dungVì sao phải xử lý khí thải nhà máy sản xuất tôn [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *