Hệ Lọc Khói Mùi Bếp Ăn Công nghiệp Hiệu Quả & Nhanh Chóng

Với môi trường bếp ăn công nghiệp, việc áp dụng hệ lọc khói mùi bếp ăn không những tiết kiệm thời gian mà còn mang lại hiệu quả cao. Hệ thống này đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ khói, mùi và hạt bụi từ không gian bếp, từ đó đảm bảo môi trường bếp luôn sạch sẽ, an toàn và thoải mái. Để biết thêm thông tin chi tiết về hệ lọc khói mùi bếp, theo dõi bài viết dưới đây để được Tân Đại Phong bật mí!

Tại sao cần xử lý khói bếp ăn công nghiệp?

Bếp là khu vực tiến hành, sử dụng các thiết bị để nấu nướng đồ ăn. Chính vì vậy, nếu hoạt động liên tục, lượng thức ăn phải nấu hàng ngày lớn sẽ khiến không gian bếp công nghiệp thải ra một lượng khí thải, khói thải có mùi hôi, hơi nóng và mùi dầu mỡ,.. cực lớn. Do đó, xử lý khói bếp ăn công việc là một công việc quan trọng bắt buộc cần thực hiện bởi:

  • Khói bếp, khí thải phát sinh từ nhà bếp nếu không được xử lý kịp thời có thể gây ra tác động xấu cho môi trường bếp ăn và môi trường xung quanh.
  • Khói có thể gây ô nhiễm không khí trong khu vực bếp ăn và gây ra mùi khó chịu.
  • Khói và hơi nóng có thể tạo điều kiện cho nguy cơ cháy nổ trong môi trường bếp. Nếu không kiểm tra cẩn thận, điều này có thể gây ra tai nạn nguy hiểm.
  • Khói có thể ảnh hưởng đến hương vị và màu sắc của thực phẩm, thức ăn.
  • Và hơn hết, khói thải từ nhà bếp công nghiệp còn có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của con người.
Xử lý khói bếp ăn công nghiệp là một công việc quan trọng cần thực hiện
Xử lý khói bếp ăn công nghiệp là một công việc quan trọng cần thực hiện

Hệ thống xử lý khói bếp ăn công nghiệp

Hệ lọc khói mùi bếp ăn là gì?

Hệ thống xử lý khói bếp ăn là một tập hợp các thiết bị và công nghệ được sử dụng trong môi trường nấu nướng có tần suất sử dụng cao như: Bếp ăn khu sản xuất – khu công nghiệp, bếp ăn nhà máy, nhà xưởng, công ty, nhà hàng, khách sạn, căn tin, bếp ăn bệnh viện,…

Giống với tên gọi, công dụng chính của hệ thống này là loại bỏ khói, hơi nước, mùi hương và các hạt bụi có thể phát sinh trong quá trình nấu nướng, chế biến đồ ăn.

Tìm hiểu về hệ lọc khói mùi bếp ăn
Tìm hiểu về hệ lọc khói mùi bếp ăn

Cấu tạo của hệ lọc khói mùi bếp ăn

Chụp hút khói

Bộ phận chụp hút khói được lắp đặt trên các thiết bị sinh ra nhiệt, dầu mỡ, khí nóng, khói,.. tại không gian bếp. Chức năng chính của chụp hút khói là giúp thu gom và hút hết khói, mùi, dầu mỡ, bụi, khí nóng và nhiệt độ có trong bếp.

Hệ thống ống dẫn

Khói và không khí sau khi được bộ phận chụp hút sẽ được đưa qua đường ống hệ thống đến vị trí nơi nó được xả ra hoặc xử lý tiếp theo.

Quạt hút

Quạt hút có chức năng hút và đẩy không khí từ trong ra bên ngoài. Đồng thời tái tạo không khí mới để cấp luồng khí sạch cho không gian bếp.

Hệ thống quạt thoát ra

Khói và không khí sạch sau khi xử lý sẽ được đưa ra bên ngoài bằng cách sử dụng quạt thoát ra hoặc thông qua hệ thống thông gió.

Thiết bị làm mát và làm sạch không khí

Một số hệ thống có thể bao gồm máy làm mát và làm sạch không khí để làm mát không khí trước khi nó được đưa ra bên ngoài. Điều này giúp giảm nhiệt độ và loại bỏ mùi hôi, làm cho không khí trở nên trong lành và dễ chịu hơn.

Xem thêm >>> Hệ Thống Xử Lý Khói Mùi Keo Dán Gỗ Ván Ép An Toàn & Nhanh Chóng

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc khói mùi bếp ăn

  • Trước tiên, hệ thống ống chụp sẽ hút hết khói, bụi, dầu mỡ trong không gian bếp.
  • Hệ thống đường ống dẫn khi sẽ đưa khói, bụi đến bộ phận máy lọc. Đồng thời song song đó là tái tạo bầu không khí, cung cấp luồng khí sạch cho bên trong bếp.
Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc khói mùi bếp ăn
Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc khói mùi bếp ăn
  • Bộ phận máy lọc tĩnh điện sẽ có nhiệm vụ xử lý khói bụi và dầu mỡ đã được dẫn đến. Công việc chính của bộ phận này là sẽ tiến hành lọc bụi, dầu mỡ theo nguyên lý của các tấm lọc bụi và các tấm điện cực để loại bỏ đi những  hạt bụi có kích thước lớn kèm một theo một phần dầu mỡ gây ô nhiễm có trong không khí.
  • Khói mùi tiếp theo sẽ được đi qua vùng có điện trường mạnh. Vùng điện trường này trong thiết bị lọc tĩnh điện có nhiệm vụ chính là ion hóa khói bụi và dầu mỡ để chúng trở thành các ion mang điện tích dương. Vì mang điện tích dương nên khi đi qua tấm lọc mang điện tích âm của thiết bị lọc tĩnh điện, khói mùi sẽ bị hút lại.
  • Khói mùi sẽ được đưa qua quạt hút lần cuối cùng trước khi được đưa ra bên ngoài.

Xem thêm >>> 2 Phương Pháp Xử Lý Khí Thải Nox Phổ Biến Hiện Nay

Áp dụng hệ lọc khói mùi bếp ăn giúp đảm bảo sự an toàn và vệ sinh cho không gian phòng bếp, sức khỏe cho nhân viên. Tân Đại Phong hy vọng qua những thông tin về hệ thống lọc khói mùi bếp ăn được bật mí ở bài viết mang tới cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích!

Gửi đánh giá
Bài viết liên quan
Nguyên Lý Hoạt Động Của Tháp Hấp Phụ Than Hoạt Tính Trong Xử Lý Khí Thải

Tóm tắt nội dungTại sao cần xử lý khói bếp ăn công nghiệp?Hệ thống xử [...]

Tại sao lựa chọn Tháp Hấp Thụ Bằng Nhựa PP ?

Tóm tắt nội dungTại sao cần xử lý khói bếp ăn công nghiệp?Hệ thống xử [...]

Sự Khác Biệt Của Tháp Hấp Thụ Và Tháp Hấp Phụ

Tóm tắt nội dungTại sao cần xử lý khói bếp ăn công nghiệp?Hệ thống xử [...]

Sleeve PVC Xuyên Sàn D60-D630 mm

Tóm tắt nội dungTại sao cần xử lý khói bếp ăn công nghiệp?Hệ thống xử [...]

Bồn Bể Xử Lý Nước Thải Bằng Nhựa PP Có Những Ưu Điểm Gì

Tóm tắt nội dungTại sao cần xử lý khói bếp ăn công nghiệp?Hệ thống xử [...]

Quạt Ly Tâm Chống Cháy Nổ – Tổng Hợp Đầy Đủ Thông Tin Chi Tiết Từ A-Z 

Tóm tắt nội dungTại sao cần xử lý khói bếp ăn công nghiệp?Hệ thống xử [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *