Hệ Thống Xử Lý Khí Thải Nhà Máy Sản Xuất Thuốc Bảo Vệ Thực Vật

Vì sao cần phải có hệ thống xử lý khí thải sản xuất thuốc bảo vệ thực vật?

Nông nghiệp là một trong số các ngành kinh tế chủ lực của Việt Nam. Đi cùng với sự phát triển năng suất lẫn chất lượng thì thuốc bảo vệ thực vật đóng vai trò khá quan trọng. Được xem là cứu tinh cho ngành nông nghiệp bởi khả năng hạn chế sâu bệnh, đảm bảo năng suất tạo lợi nhuận cho nông dân. Tuy nhiên, việc sản xuất thuốc bảo vệ thực vật phát sinh rất nhiều khí thải độc hại.

Tại sao cần xử lý khí thải sản xuất thuốc bảo vệ thực vật?
Tại sao cần xử lý khí thải sản xuất thuốc bảo vệ thực vật?

Khí thải phát sinh từ quá trình sản xuất thuốc bảo vệ thực vật được xem là một vấn đề đáng lo ngại. Nếu tiếp xúc lâu ngày với loại khí thải này sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy khó lường. Do đó, cần có hệ thống xử lý khí thải sản xuất thuốc bảo vệ thực vật để hạn chế các mối nguy hại. Cũng như có hệ thống xử lý khí thải hiệu quả đảm bảo không gây tác động tiêu cực tới môi trường.

Xem thêm >>> Hệ Thống Xử Lý Khí Thải Lò Luyện Than Cốc An Toàn – Tiện Lợi

Nguồn gốc sinh ra khí thải sản xuất thuốc bảo vệ thực vật

Khí thải sản xuất thuốc bảo vệ thực vật chủ yếu phát sinh từ quá trình sản xuất. Quá trình sản xuất thuốc bảo vệ thực vật sẽ gồm nhiều giai đoạn như: nghiền, trộn nguyên liệu, đóng gói, lưu chứa trong kho. Mỗi giai đoạn sản xuất đều sẽ phát sinh ra 1 lượng khí thải vô cùng độc hại. Bao gồm bụi và các loại hóa chất bay hơi không chỉ gây ô nhiễm mà còn gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của con người.

Khí thải sản xuất thuốc bảo vệ thực vật phát sinh từ đâu?
Khí thải sản xuất thuốc bảo vệ thực vật phát sinh từ đâu?

Ngoài ra, khí thải sản xuất thuốc bảo vệ thực vật còn phát sinh từ việc bảo quản trong các kho chứa khi sản xuất. Trong quá trình bảo quản tại kho, các loại hóa chất thuốc Bảo vệ thực vật sẽ tồn đọng lại hoặc bị chôn vùi dưới đất. Nếu không xử lý đúng kỹ thuật thì lâu ngày sẽ trở thành các chất độc gây hại. Đồng thời có thể rò rỉ vào môi trường qua không khí, đất, nước và tạo nên những mối nguy hiểm đáng lo ngại.

Xem thêm >>> 2 Giải Pháp Xử Lý Khói Hàn Mạch Điện Tử Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Hệ thống xử lý khí thải nhà máy sản xuất thuốc bảo vệ thực vật

Hiện nay thì có khá nhiều giải pháp cũng như hệ thống xử lý khí thải nhà máy sản xuất thuốc bảo vệ thực vật. Tùy vào điều kiện cụ thể và tình hình thực tế mà nhà máy có thể chọn giải pháp phù hợp. Dưới đây là 2 hệ thống xử lý khí thải nhà máy sản xuất thuốc bảo vệ thực vật phổ biến nhất hiện nay.

Xử lý khí thải bằng lọc bụi túi kết hợp xử lý mùi bằng hệ than hoạt tính

Đầu tiên là phương pháp xử lý khí thải bằng lọc bụi túi kết hợp xử lý mùi bằng hệ than hoạt tính. Hệ thống xử lý khí thải nhà máy sản xuất thuốc bảo vệ thực vật này có hiệu suất xử lý đạt 60 – 70%. Tùy vào khu vực nhà xưởng mà hệ thống này sẽ được lắp đặt các chụp hút phù hợp nhất. Nhằm đảm bảo hiệu quả tối ưu khi hút khí thải và bụi trong quá trình sản xuất thuốc bảo vệ thực vật.

Hệ thống xử lý khí thải bằng lọc bụi túi và than hoạt tính 
Hệ thống xử lý khí thải bằng lọc bụi túi và than hoạt tính

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc này là sử dụng quạt để hút khí thải và bụi về thiết bị lọc bụi túi vải. Theo đó, dòng khí thải chứa bụi sẽ được dẫn qua 1 tấm vải lọc để giữ các hạt bụi lớn trên bề mặt vải. Còn các hạt bụi nhỏ hơn sẽ bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm, lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện.

Sau khi qua thiết bị lọc bụi túi vải thì tiếp tục được dẫn vào thiết bị hấp phụ than hoạt tính. Tại đây, lớp than hoạt tính sẽ giữ các hóa chất bay hơi còn lại và hoàn thành quá trình xử lý khí thải. Qua hệ thống xử lý khí thải nhà máy sản xuất thuốc bảo vệ thực vật này, khí thải sẽ được lọc sạch trước khi thải ra môi trường.

Hệ thống lọc tĩnh điện

Trong các hệ thống xử lý khí thải nhà máy sản xuất thuốc bảo vệ thực vật thì hệ lọc tĩnh điện có mức độ tối ưu rất cao. Bởi hiệu suất lọc khí thải lên tới 98% với nhiều ưu điểm vượt trội. Để tối ưu hiệu quả lọc khí của hệ lọc tĩnh điện thì có thể kết hợp với các công nghệ như lọc kiểu ướt, than hoạt tính.

Xử lý khí thải sản xuất thuốc bảo vệ thực vật bằng hệ lọc tĩnh điện
Xử lý khí thải sản xuất thuốc bảo vệ thực vật bằng hệ lọc tĩnh điện

Nguyên lý hoạt động của hệ lọc này là tạo ra các điện trường để tích điện cho các hạt bụi trong khí thải. Nhằm để các hạt bụi biến thành các ion mang điện tích âm  hoặc điện tích dương. Sau đó sẽ dựa trên quy tắt điện cực trái dấu của phin lọc hút để hút các hạt bụi lại không cho bay ra ngoài. Trong quá trình xử lý khí thải, phương pháp này có thể lọc được cả hạt bụi lớn, nhỏ cùng các phân tử gây mùi.

Có thể nói, hệ thống xử lý khí thải nhà máy sản xuất thuốc bảo vệ thực vật hiệu quả là vô cùng cần thiết. Không chỉ vì tuân thủ pháp luật xả khí thải mà còn đảm bảo không gây hại cho môi trường và sức khỏe con người. Để biết thêm về các hệ lọc khí thải nhà máy sản xuất, bạn có thể liên hệ với Tân Đại Phong để được tư vấn và giải đáp cụ thể nhé.

Gửi đánh giá
Bài viết liên quan
Bồn Bể Xử Lý Nước Thải Bằng Nhựa PP Có Những Ưu Điểm Gì

Tóm tắt nội dungVì sao cần phải có hệ thống xử lý khí thải sản [...]

Quạt Ly Tâm Chống Cháy Nổ – Tổng Hợp Đầy Đủ Thông Tin Chi Tiết Từ A-Z 

Tóm tắt nội dungVì sao cần phải có hệ thống xử lý khí thải sản [...]

Cập Nhật Báo Giá Quạt Ly Tâm Mini Mới Nhất – Tân Đại Phong

Tóm tắt nội dungVì sao cần phải có hệ thống xử lý khí thải sản [...]

Cấu Tạo Quạt Hút Ly Tâm – Ứng Dụng Của Quạt Ly Tâm Trong Sản Xuất

Tóm tắt nội dungVì sao cần phải có hệ thống xử lý khí thải sản [...]

Quạt Hướng Trục Hút Khói Là Gì ? Điểm Nổi Bật Của Quạt Hút Gió Hướng Trục

Tóm tắt nội dungVì sao cần phải có hệ thống xử lý khí thải sản [...]

Quạt Ly Tâm Cao Áp Bán Ở Đâu? Địa Chỉ Phân Phối Uy Tín

Tóm tắt nội dungVì sao cần phải có hệ thống xử lý khí thải sản [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *