Giải Pháp Xử Lý Khí Thải Nhà Máy Sản Xuất Gang Tay An Toàn

Tác hại của khí thải nhà máy sản xuất gang tay

Công nghiệp sản xuất gang tay từ lâu đã là một ngành đóng vai trò quan trọng của mình trong đời sống và sản xuất. Cũng vì vậy mà ngành công nghiệp này ngày càng phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu của con người. Theo các chuyên gia dự đoán rằng, nhu cầu găng tay sẽ tăng 15% sau đại dịch.

Việc xuất hiện những nhà máy găng tay mới hoặc nhiều nhà máy tăng công suất hoạt động sẽ là điều tất yếu. Do đó, xử lý khí thải nhà máy sản xuất gang tay được xem là vấn đề khó nhằn. Bởi lượng khí thải có thể sẽ tăng đột biến và làm trầm trọng thêm vấn đề ô nhiễm không khí.

Trong quá trình sản xuất gang tay, các mùi có trong mực in là vấn đề đáng lo ngại cho sức khỏe con người. Không chỉ gây ảnh hưởng đến người sử dụng và những người công nhân sản xuất. Mà cả những người sống quanh khu vực nhà máy cũng chịu nhiều ảnh hưởng do khí thải từ nhà máy.

Tác hại của khí thải từ nhà máy sản xuất gang tay
Tác hại của khí thải từ nhà máy sản xuất gang tay

Theo nghiên cứu, khí thải của nhà máy sản xuất gang tay có thể gây hại cho sức khỏe con người. Cụ thể là trong khí thải có chứa các chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs). Đây là những chất làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới hệ hô hấp và hệ thần kinh. Cũng như các bệnh về da, mắt do kích ứng.

Ngoài ra, khí thải của ngành sản xuất này còn gây ra nhiều tác động tiêu cực đến môi trường. Vì thế, việc xử lý khí thải nhà máy sản xuất gang tay là vô cùng cần thiết. Vậy có những biện pháp xử lý nào hiệu quả và tối ưu nhất hiện nay?

Xem thêm >>> Xử Lý Hơi Acetone Bằng Phương Pháp Hấp Thụ Hiệu Quả

Giải pháp xử lý khí thải từ nhà máy sản xuất gang tay

Xử lý khí thải nhà máy sản xuất gang tay là quá trình loại bỏ hoặc giảm thiểu lượng khí, hơi độc. Quá trình xử lý khí thải sẽ diễn ra trong các quá trình công nghiệp hoặc sinh hoạt trước khi thải ra môi trường. Dưới đây là hai giải pháp xử lý khí thải nhà máy sản xuất gang tay tiêu chuẩn nhất hiện nay.

Xử lý thông thường khí thải nhà máy sản xuất gang tay

Xử lý khí thải nhà máy sản xuất luôn là điều cần thiết và quan trọng. Tùy vào điều kiện cụ thể và tình hình thực tế mà các nhà máy máy sản xuất có thể chọn phương pháp xử lý khí thải phù hợp. Trong đó, xử lý khí thải nhà máy sản xuất gang tay thông thường là một giải pháp khá phổ biến.

Phương pháp xử lý này có hiệu suất đo lường được là khoảng 50% – 70%. Đối với phương pháp này thì chủ yếu là ứng dụng các giải pháp xử lý bằng than hoạt tính. Từ hiệu suất cho thấy, phương pháp này khá hiệu quả nhưng vẫn chưa có độ tối ưu cao.

Cách xử lý khí thải nhà máy sản xuất gang tay thông thường
Cách xử lý khí thải nhà máy sản xuất gang tay thông thường

Thực tế thì có một số nhà máy đã sử dụng than hoạt tính để xử lý. Cách này có thể làm giảm đáng kể các chất VOCs độc hại trong khí thải. Tuy nhiên, giải pháp thông thường này không thể xử lý các hạt bụi có kích thước nhỏ.

Như vậy, với cách xử lý thông thường thì không thể lọc sạch khí thải. Do phương pháp này có thể làm tồn đọng từ 30 – 50% khí thải độc hại sau lọc. Đặc biệt là những ngành sản xuất có khí thải với độ độc hại cao thì phương pháp thông thường không thực sự hiệu quả.

Xử lý khí thải bằng hệ lọc khói mùi tĩnh điện

Hệ thống lọc khói mùi tĩnh điện được xem là cách xử lý khí thải nhà máy sản xuất gang tay tối ưu nhất hiện nay. Bởi hiệu suất xử lý khí thải của phương pháp này đạt tới 98 %. Đảm bảo lượng khí thải sau khi được xử lý sẽ loại bỏ đáng kể các hạt bụi và các chất gây hại.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc tĩnh điện khi xử lý khí thải nhà máy sản xuất gang tay là tạo ra điện trường. Nhằm tích điện cho các hạt bụi, vi khuẩn và các chất tồn tại trong luồng khí. Qua đó, tạo thành các ion âm (-) và ion dương (+). Điện cực của pin tĩnh điện sẽ hút các ion này dựa trên nguyên tắc “trái dấu”.

Xử lý khí thải bằng hệ thống lọc khói mùi tĩnh điện
Xử lý khí thải bằng hệ thống lọc khói mùi tĩnh điện

Với giải pháp xử lý khí thải này, các hạt bụi sẽ bám chặt trên điện cực kết hợp cùng với màng lọc than hoạt tính. Khí thải của nhà máy sản xuất gang tay sẽ được xử lý hiệu quả. Đảm bảo không còn gây hại cho sức khỏe và môi trường của chúng ta.

Có thể nói, hệ thống lọc khói mùi tĩnh điện là một giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất hiện nay. Hiệu suất 98% được xem là minh chứng rõ ràng nhất cho phương pháp xử lý khí thải này. Đồng thời cũng là giải pháp hiệu quả cho các vấn đề ô nhiễm không khí từ công nghiệp sản xuất.

Xem thêm >>> Xử Lý Khí Thải Lò Đốt Vỏ Hạt Điều – 2 Giải Pháp Công Nghệ Hiện Đại

Trên là tác hại cùng với 2 cách xử lý khí thải nhà máy sản xuất gang tay. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc xử lý khí thải. Cũng như hiểu rõ hơn về việc xử lý khí thải từ nhà máy sản xuất gang tay. Truy cập vào Tandaiphong.com.vn để tìm hiểu thêm các giải pháp xử lý khí thải tối ưu nhất hiện nay nhé.

Gửi đánh giá
Bài viết liên quan
Bồn Bể Xử Lý Nước Thải Bằng Nhựa PP Có Những Ưu Điểm Gì

Tóm tắt nội dungTác hại của khí thải nhà máy sản xuất gang tayGiải pháp [...]

Quạt Ly Tâm Chống Cháy Nổ – Tổng Hợp Đầy Đủ Thông Tin Chi Tiết Từ A-Z 

Tóm tắt nội dungTác hại của khí thải nhà máy sản xuất gang tayGiải pháp [...]

Cập Nhật Báo Giá Quạt Ly Tâm Mini Mới Nhất – Tân Đại Phong

Tóm tắt nội dungTác hại của khí thải nhà máy sản xuất gang tayGiải pháp [...]

Cấu Tạo Quạt Hút Ly Tâm – Ứng Dụng Của Quạt Ly Tâm Trong Sản Xuất

Tóm tắt nội dungTác hại của khí thải nhà máy sản xuất gang tayGiải pháp [...]

Quạt Hướng Trục Hút Khói Là Gì ? Điểm Nổi Bật Của Quạt Hút Gió Hướng Trục

Tóm tắt nội dungTác hại của khí thải nhà máy sản xuất gang tayGiải pháp [...]

Quạt Ly Tâm Cao Áp Bán Ở Đâu? Địa Chỉ Phân Phối Uy Tín

Tóm tắt nội dungTác hại của khí thải nhà máy sản xuất gang tayGiải pháp [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *